อ่านต่อ

ประเภทของผ้า (เส้นใย)

ก่อนที่จะมาเป็นผืนผ้า ขั้นตอนแรกคือการนำวัตถุดิบจากแหล่งต่างๆมาทำเป็นเส้นใย จากเส้นใยนำมาปั่นเป็นเส้นด้าย ให้ได้ขนาดและความยาวตามต้องการ แล้วจึงมาเข้ากระบวนการทอให้เป็นผืน ให้เป็นผ้าชนิดต่างๆที่นิยมใช้กัน ณ ปัจจุบันนี้ 

อ่านต่อ

ผ้ากันไฟลาม

สำหรับสถานที่ที่ต้องการความปลอดภัย ได้แก่โรงหนัง หัองประชุม บนเครื่องบินในส่วนของเบาะนั่งและผ้าม่าน สำหรับตามบ้านใข้ทำผ้าม่าน ผ้าบุโซฟา หรือบุเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน เพื่อลดความศูนย์เสียและให้ความปลอดภัย

อ่านต่อ
อ่านต่อ

คุณสมบัติของผ้า

ผ้าม่าน ความจำเป็นซึ่งไม่สามารถปฎิเสธได้สำหรับบ้านพักอาศัยสำหรับการตกแต่งบ้าน ทั้งเพื่อให้ความสวยงาม กันร้อนกันแดด กันแสง เป็นเครื่องตกแต่งที่ช่วยสร้างบรรยากาศทำให้บ้านดูนุ่มนวล อ่อนช้อย สร้างความอบอุ่น 

อ่านต่อ

เคล็ดลับและวิธีติดผ้าม่าน

เคล็ดลับ วิธีติดผ้าม่านอย่างไรให้บ้านสวย โดนใจ เพราะผ้าม่านเป็นได้ทั้งของแต่งบ้านและเป็นทั้งม่านบังแสงแดดไปในตัว ลองมาดูวิธีติดผ้าม่านกันค่ะเคล็ดลับดีๆ สิ่งน่ารู้สำหรับคนกำลังคืดจะติดผ้าม่าน ที่หลายคนยังไม่ค่อยมีความรู้ ทำอย่างไรเมื่อติดแล้วจะให้สวย โดนใจ ไม่มีข้เอผิดพลาด ลองมาดูวิธีติดและเลือกม่านกัน

อ่านต่อ
อ่านต่อ

ราคาผ้าม่าน

หลายคนมีคำถาม อยารู้ราคาผ้าม่าน ว่าคิดยังไง ราคาเท่าไร คิดเป็นเมตร เป็นตารางเมตร  หรือคิดอย่างไร เป็นคำถามที่กว้างมาก ถ้าให้ตอบชัดเจนก็สามารถตอบได้ แต่อาจจะยากถ้าไม่อ่านบทความนี้จนจบ ราคาผ้าม่านกับหลายคนที่ยังไม่มีความเข้าใจ แต่ต้องการที่อยากรู้ จะขออธิบายให้เข้าใจเรือ่งของราคาผ้าม่านว่าเป็นอย่างไร มีอะไรบ้าง

อ่านต่อ

แบบม่าน

รวมแบบม่านหลายๆแบบ 

อ่านต่อ
อ่านต่อ

วิธีคำนวนผ้าม่าน

การคำนวนผ้าม่านแต่ละแบบ มีการคำนวนหรือการใช้ผ้าไม่เหมือนกัน เนื่องจากรูปแบบ ม่านแบบหนึ่งกับม่านอีกแบบหนึ่ง อาจใช้ผ้าเท่ากันหรือไกล้เคียงกัน แต่บางแบบใช้ผ้าต่างกันสิ้นเชิง การคำนวนผ้าม่าน เพื่อหาปริมาณการใช้ผ้า มีตัวแปรหลายอย่าง ที่ทำให้เกิดผลต่างกัน โดยหลักการคำนวนเบื้องต้นต้องมี 3 ข้อนี้

Click me!

วิธีรีดผ้าม่าน

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetuer adipiscing elit, sed diam nonummy nibh euismod tincidunt ut laoreet dolore magna aliquam erat volutpat….

Thing to do

Go Explore

Latest From Blog