Latest News

Things to know before making curtains

 

ข้อควรรู้ก่อนทำผ้าม่าน

สีของผ้าม่าน มีความสำคัญอันดับแรก การเลือกสีต้องคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมภายใน ไม่ว่าจะเป็นผนัง เฟอร์นิเจอร์ โต๊ะ ตู้ เตียง โซฟา และอื่นๆ เพื่อให้เข้าหรือไปกันได้ การตกแต่งภายใน เรื่องของผ้าม่านสิ่งแรกที่ให้เน้นคื่อเรื่องสีของผ้า 

อ่านต่อ
type of curtain

 

ประเภทของผ้าม่าน (เส้นใย)

ก่อนที่จะมาเป็นผืนผ้า ขั้นตอนแรกคือการนำวัตถุดิบจากแหล่งต่างๆมาทำเป็นเส้นใย จากเส้นใยนำมาปั่นเป็นเส้นด้าย ให้ได้ขนาดและความยาวตามต้องการ แล้วจึงมาเข้ากระบวนการทอให้เป็นผืน ให้เป็นผ้าชนิดต่างๆที่นิยมใช้กัน ณ ปัจจุบันนี้ 

อ่านต่อ
fire retardant fabric, fire retardant fabric

 

ผ้าม่านกันไฟลาม

สำหรับสถานที่ที่ต้องการความปลอดภัย ได้แก่โรงหนัง หัองประชุม บนเครื่องบินในส่วนของเบาะนั่งและผ้าม่าน สำหรับตามบ้านใข้ทำผ้าม่าน ผ้าบุโซฟา หรือบุเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน เพื่อลดความศูนย์เสียและให้ความปลอดภัย

อ่านต่อ
ม่านจีบ-สีเทา-รางตัวเอ็ม

 

ผ้าม่านกันแสง UV

ผ้าม่านแบล๊คเอาท์ คือผ้าอะไร หลายคนมีคำถาม มีข้อสงสัย จริงๆแล้วผ้าแบล๊คเอาก็คือผ้าที่มีเจตนาใช้ป้องกันแสง ไม่วาจะเป็นแสงแดด แสงไฟ หรือแสงอื่นๆ บางคนเรียกผ้าว่าผ้า UV หรือบางคนเรียกผ้าดรีมเอาท์ บางคนเรียกผ้ากันแสง 

อ่านต่อ
ผ้าพิมพ์ลาย

 

คุณสมบัติของผ้าม่าน

ผ้าม่าน ความจำเป็นซึ่งไม่สามารถปฎิเสธได้สำหรับบ้านพักอาศัยสำหรับการตกแต่งบ้าน ทั้งเพื่อให้ความสวยงาม กันร้อนกันแดด กันแสง เป็นเครื่องตกแต่งที่ช่วยสร้างบรรยากาศทำให้บ้านดูนุ่มนวล อ่อนช้อย สร้างความอบอุ่น 

อ่านต่อ
Boeing 737 airplane curtain 3

 

เคล็ดลับและวิธีติดผ้าม่าน

เคล็ดลับ วิธีติดผ้าม่านอย่างไรให้บ้านสวย โดนใจ เพราะผ้าม่านเป็นได้ทั้งของแต่งบ้านและเป็นทั้งม่านบังแสงแดดไปในตัว ลองมาดูวิธีติดผ้าม่านกันค่ะเคล็ดลับดีๆ สิ่งน่ารู้สำหรับคนกำลังคืดจะติดผ้าม่าน ที่หลายคนยังไม่ค่อยมีความรู้ 

อ่านต่อ
how to remove curtains

 

วิธีซักผ้าม่าน

ผ้าม่าน หลังจากการติดตั้งไปแล้ว จำเป็นต้องได้รับการดูแลรักษาตามขั้นตอนและระยะเวลาที่เหมาะสม เนื่องจากผ้าม่านนอกจากใช้ประโยชน์ในเรื่องของการ กันแสง กันแดดแล้วนั้น ผ้าม่านก็ถือว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์อย่างหนึ่งที่ใช้ในการตกแต่งบ้านหรือที่พักอาศัยที่เป็นสิ่งจำเป็น ซึ่งก็ต้องได้รับการดูแลรักษาอย่างถูกต้อง

อ่านต่อ
curtain price

 

ราคาผ้าม่าน

หลายคนมีคำถาม อยารู้ราคาผ้าม่าน ว่าคิดยังไง ราคาเท่าไร คิดเป็นเมตร เป็นตารางเมตร  หรือคิดอย่างไร เป็นคำถามที่กว้างมาก ถ้าให้ตอบชัดเจนก็สามารถตอบได้ แต่อาจจะยากถ้าไม่อ่านบทความนี้จนจบ ราคาผ้าม่านกับหลายคนที่ยังไม่มีความเข้าใจ แต่ต้องการที่อยากรู้ จะขออธิบายให้เข้าใจ

อ่านต่อ
curtain pattern

 

แบบผ้าม่าน

ผ้าม่าน ยอดนิยม สำหรับตกแต่ง บ้าน คอนโด อาคาร ที่พักอาศัย มีหลายแบบ ตามความชอบ ตามสไตล์การแต่งบ้าน ผ้าม่านจีบ, ผ้าม่านตาไก่, ผ้าม่านพับ, ผ้าม่านหลุยส์, ผ้าม่านกระเช้า, ผ้าม่านลอน, ผ้าม่านโรงพยาบาล, ผ้าม่านรถยนต์, รวมแบบ ผ้าม่าน สวยๆ ที่กำลังได้รับความนิยมทุกรูปแบบ

อ่านต่อ
curtain seamstress

 

วิธีเย็บผ้าม่าน

ผ้าม่าน ก่อนการเย็บ ผ้าจะมาเป็นม้วน หรือถูกตัดแบ่งเป็นผืนมา หลังจากได้ผ้ามา ก่อนทำการตัดเย็บ ต้องตรวจผ้า หาร่องรอย หาตำหนิ หรือความไม่เรียบร้อยของผ้า หลังจากโรงงานผ้าส่งมาถึงเรา ผ้าม่านทุกชิ้น ทั้งหน้าแคบ หน้ากว้าง จะถูกตรวจหาตำหนิ 

อ่านต่อ
Method for calculating the use of curtains

 

วิธีคำนวนผ้าม่าน

การคำนวนผ้าม่านแต่ละแบบ มีการคำนวนหรือการใช้ผ้าไม่เหมือนกัน เนื่องจากรูปแบบ ม่านแบบหนึ่งกับม่านอีกแบบหนึ่ง อาจใช้ผ้าเท่ากันหรือไกล้เคียงกัน แต่บางแบบใช้ผ้าต่างกันสิ้นเชิง การคำนวนผ้าม่าน เพื่อหาปริมาณการใช้ผ้า มีตัวแปรหลายอย่าง

อ่านต่อ
Steps and methods of cutting curtains

 

ขันตอนการสั่ง ตัดผ้าม่าน

ขั้นตอนแรกของการสั่งทำ ตัดผ้าม่าน ก่อนอื่นใด อย่างแรกควรเลือกแบบม่านก่อน เพราะแบบม่าน นอกจากสวยงามแล้ว ควรต้องคำนึงถึงความเหมาะสม การใช้งาน ความลงตัวของขนาดกับพื้ที่ห้อง หรือหน้าต่างหรือประตู ผ้าม่านมีแบบให้เลือกหลายแบบ 

อ่านต่อ

Latest From Blog