ผ้าม่านหน้าต่าง

ผ้าม่านหน้าต่าง (Windows Curtains)

ผ้าม่านหน้าต่างไม่เพียงแค่ใช้ในการควบคุมแสงและความเป็นส่วนตัวเท่านั้น แต่ยังเป็นส่วนสำคัญในการตกแต่งบ้านที่มีความสวยงามและความหลากหลายของผ้าม่านหน้าต่างที่ไม่ว่าคุณจะกำลังตกแต่งห้องนอน ห้องนั่งเล่น หรือห้องครัว มีผ้าม่านให้เลือกมากมายที่สามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างลงตัว เริ่มต้นด้วยแบบของม่าน เช่น ม่านจีบ ม่านตาไก่ ม่านลอน ม่านพับ หรือแบบที่คุณต้องการ ผ้าม่านหน้าต่างมีทั้งผ้าหนา ผ้าบางที่ให้แสงสว่างและอากาศถ่ายเท และผ้าหนาที่ปิดกั้นแสงได้อย่างมีประสิทธิภาพ

บ้านหนึ่งหลัง มีหน้าต่างมากกว่าประตู การทำผ้าม่านหน้าต่าง โดยส่วนใหญ่จะทำเหมือนกับม่านประตู คือทำแบบเดียวกัน เช่นแบบตาไก่ก็ตาไก่เหมือนกัน แบบจีบก็จีบเหมือนกัน เพื่อให้ดูเข้าชุดสวยงาม แต่มีบางครั้งอาจไม่เหมือนกัน เพราะด้วยข้อจำกัดบางพื้น อาจจำเป็นต้องทำเป็นม่านพับ หรือม่านแบบอื่นๆ ตามความเหมาะสมและการใช้งานที่สะดวกของหน้าต่างนั้น   ขอเพียงผ้าที่ใช้ควรเป็นผ้าตัวเดียวกัน เพื่อเป็นการเข้ากันและไปกันได้

Gray window blinds, gray pleated pattern, ceiling height

อีกสิ่งที่ควรพิจารณาคือลวดลายและสีของผ้าม่าน คุณสามารถเลือกจากลวดลายและสีที่เข้ากับสไตล์และบรรยากาศของห้องได้ตามต้องการ รอยย่นแบบจับจีบ (pinch pleats) จะให้ความรู้สึกคลาสสิกและเรียบง่าย ในขณะที่ลวดลายและสีสันที่สวยงามจะเพิ่มความเป็นส่วนตัวและชีวิตชีวาให้กับห้อง

ไม่เพียงแค่สวยงาม ผ้าม่านหน้าต่างยังมีหน้าที่ควบคุมแสงและความเป็นส่วนตัว คุณสามารถปรับระดับแสงได้ตามต้องการ โดยการเลื่อนม่านออกด้านข้างหรือขึ้นลง นอกจากนี้ ม่านยังช่วยป้องกันความร้อนและแสงแดดที่แรงเข้ามาในห้อง ช่วยเสริมความสบายในบ้านของคุณ

Window blinds, blue, divided into 2 pieces.

ลายทาง ลายเส้น

ม่านพับหน้าต่าง ใช้ผ้าลายทาง ลายเส้น ไลฟ์สไตล์ โทนสีฟ้าอ่อนสลับเข้มกับผนังสีเทาในอารมณ์สงบ อิสระ สบายใจและปลอดภัย สำหรับห้องที่ใช้พักผ่อนอย่างเต็มที่ โดยเฉพาะห้องนอนของคุณ

folding window blinds green printed fabric

ลายใบไม้ทรอปิคอล

ม่านพับหน้าต่าง สามารถเลือกลายผ้าให้แตกต่างให้เข้ากับสไตล์ที่ชื่นชอบได้หลากหลาย  ลายใบไม้สไตล์ทอรปิคอลก็เป็นอีก 1 ทางเลือกสำหรับการปรับแต่งห้องให้เข้ากับบรรยากาส ให้ความสวยงามอีกรูปแบบ

window blinds

นอกจากการใช้งานในบ้าน ผ้าม่านหน้าต่างยังมีบทบาทสำคัญในการตกแต่งสถานที่ทางธุรกิจ เช่น โรงแรม ร้านอาหาร หรือสถานที่พูดคุยและประชุม การเลือกผ้าม่านที่เหมาะสมสามารถเพิ่มความโดดเด่นและบรรยากาศในสถานที่ของคุณได้อย่างมีสไตล์

เพราะการเลือกผ้าม่านหน้าต่างเป็นสิ่งที่สำคัญในการตกแต่งห้อง เราจึงควรพิจารณาอย่างรอบคอบ โดยเลือกผ้าม่านที่ตรงกับสไตล์ ความสวยงาม และความสะดวกสบายของเรา เพื่อให้ห้องของเรากลายเป็นสถานที่ที่เราต้องการและรักที่จะอยู่ในนั้นแต่ละวัน อย่างสวยงามและน่าภูมิใจ

ผ้าม่านหน้าต่าง แบบสำเร็จรูปและสั่งทำ ม่านตาไก่  ผ้าสวย ราคาถูก มีผ้าหลายเกรดให้เลือก หลากหลาย แบบม่านตาไก่ หน้าต่างเล็ก หน้าต่างใหญ่ หรือจะสั่งทำตามหน้าต่างของคุณ ผ้าม่านหน้าต่าง สวย ราคาถูก และมีผ้าทุกเกรดที่คุณต้องการ

Cream-yellow window blinds with eyelets

ผ้าม่านหน้าต่างลายทาง

ม่านตาไก่ สีครีมเหลือง ผ้าลายทาง 

Cream-yellow window blinds with eyelets

ผ้าม่านหน้าต่างรูดปิด

แบบแยกกลาง ม่านตาไก่ สีครีมเหลือง 

Pink polka dot window curtains, split in the middle

ผ้าม่านหน้าต่างลายทาง

ม่านตาไก่ สีครีมเหลือง ผ้าลายทาง 

Pink polka dot window curtains, split in the middle2

ผ้าม่านหน้าต่างขณะรูดปิด

สีชมพู แบบแยกกลาง แนวสวยหวาน สบายตา

Blue window blinds with eyelets

ผ้าม่านหน้าต่างสีฟ้า

สีฟ้า ผ้าทอลาย ลายใบไม้ดอกไม้

blue window curtains

ผ้าม่านหน้าต่างขณะรูดปิด

 แบบแยกกลาง แนวเย็นตา

eyelet blue window curtains

ผ้าม่านหน้าต่างสีฟ้า (ม่านตาไก่)

ผ้าทอลาย (แจ็คการ์ด) ลายใบไม้ สีฟ้า เนื้อเงา

gray window curtains

ผ้าม่านหน้าต่างสีเทา (ม่านตาไก่)

ผ้าทอลาย (แจ็คการ์ด) ลายเส้นไหม สีเทา เนื้อหนา

Cream-yellow window blinds

ผ้าม่านหน้าต่างสีครีม-เหลือง (ม่านตาไก่)

ผ้าทอ ลายกราฟฟิก สีครีม-เหลือง เนื้อเงา

Blue window blinds, jacquard fabric

ผ้าม่านหน้าต่างสีฟ้า

ผ้าทอลาย (แจ็คการ์ด) ลายใบไม้ สีฟ้า เนื้อเงา

gray window curtains

ผ้าม่านหน้าต่างสีเทา

ผ้าทอลาย (แจ็คการ์ด) ลายเส้นไหม สีเทา เนื้อหนา

window blinds Cream-yellow woven fabric with graphic pattern

ผ้าม่านหน้าต่างสีครีม-เหลือง

ผ้าทอ ลายกราฟฟิก สีครีม-เหลือง เนื้อเงา

ผ้าม่านสำหรับหน้าต่าง

บ้านหนึ่งหลัง มีหน้าต่างมากกว่าประตู การทำม่านหน้าต่าง โดยส่วนใหญ่จะทำเหมือนม่านประตู เพื่อให้ดูเข้าชุดสวยงาม แต่มีบางครั้งอาจไม่ต้องทำเหมือน เพียงให้เป็นผ้าเดียวกันก็สามารถทำได้ เพราะด้วยข้อจำกัดบางพื้น อาจต้องทำเป็นม่านพับ หรือม่านอย่างอื่นตามความเหมาะสม

ผ้าม่านหน้าต่างคอนโด

คอนโดอาจมีทั้งประตูและหน้าต่าง หน้าต่างส่วนใหญ่จะอยู่ในห้องนอน ก็ทำได้หลายแบบหลายชนิด ที่เป็นผ้าม่าน ก็จะเป็น ม่านพับ ม่านจีบ ม่านตาไก่ หรืออาจเป็นม่านชนิดอื่นเช่น มู่ลี่ ม่านม้วน ม่านปรับแสงก็สามารถทำได้

ผ้าม่านประตู

สำหรับคอนโด ถ้าเป็นประตูซึ่งจะอยู่ใจส่วนของห้องครัว มีทางออกระเบียงหรือออกไปในส่วนซักล้าง การทำม่านพับ หรือม่านที่มีลักษณะขึ้นลงแนวดิ่งเช่น ม่านพับ ม่านม้วน มู่ลี่ ก็ทำได้ แต่อาจติดปัญหาเรื่องความสะดวกในเรื่องการเดินเข้าออก แต่ถ้าไม่บ่อย ไม่ซีเรียสเรื่องการใช้งานที่ต้องคอยเปิดสุดหรือยกเก็บด้านบนก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าให้แน่นำ เป็นม่านจีบ ม่านตาไก่ หรือม่านปรับแสงก็ได้ จะสะดวกกว่าในการเข้าออก 

สีเทา ลายพื้น

ราคา  บาท

สีเทา ลายพื้น

ราคา  บาท

สีเทา ลายพื้น

ราคา  บาท

Latest on SaleBrowse all

Weekly Featured ProductsBrowse all

ข้อสำคัญในการเลือกผ้าม่านหน้าต่าง

สำหรับการเลือกม่านหน้าต่าง ก็ต้องมีรายละเอียดบ้างเล็กน้อยเพื่อลดข้อผิดพลาด ให้ลงตัวกับและให้ความสวยงามมากที่สุด มีปัจจัยที่เกี่ยวข้อง เช่น เพดาน, ผนัง และเฟอร์นิเจอร์ โดยองค์ประกอบทั้ง 3 อย่างนี้ต้องไปในโทนเดียวกันทั้งในเรื่องสีและสไตล์

ความสูงของผ้าม่านหน้าต่าง บางบ้านมีเพดานค่อนข้างสูง การเลือกใช้ม่านสั้นอาจดูแปลกตาและไม่ลงตัวเท่าไหร่ ก็ควรให้พอดีได้สัดส่วนกับพื้นที่ ส่วนเรื่องสไตล์ขึ้นอยู่กับความชอบ ถ้าเน้นความหรูหราก็อาจจะเพิ่มการตกแต่งด้วยม่านจีบ หากชอบสไตล์เรียบง่ายแบบมินิมอลม่านพับโดนสีอ่อน ๆ ก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจ เป็นต้น

  • ผ้าม่านหน้าต่าง มีความสำคัญด้านความสวยงามและการใช้งาน ควรเผื่อให้พอให้ได้ความเหมาะสมทั้งด้านบน ด้านล่างและด้านข้างทั้งสองด้าน 
  • ความกว้างควรเผื่อจากออกจากขอบวงกบ ซ้าย 10 ซม. ขวา 10 ซม.หรือมากกว่านั้นตามความเหมาะสม 
  • ความสูงด้านบนควรเผื่อจากขอบบนขึ้นไปอย่างน้อย 15 ซม. ส่วนด้านล่างควรให้ให้ลงไปใต้ขอบหน้าต่างอย่างน้อย 20 ซม. 
  • ผ้าม่านหน้าต่าง ควรใช้แบบสั่งตัด การใช้ม่านสำเร็จอาจไม่พอดีกับขนาดของหน้าต่าง อาจทำให้ไม่ได้ความสวยงามหรือการใช้งานไม่เต็มรูปแบบ เช่น ถ้าผ้าน้อยแสงอาจเข้าได้หรือมองแล้วไม่สมส่วน ควรให้ช่างมืออาชีพจัดการจะดีกว่า จะได้ตามแบบที่ต้องการ คุณก็จะได้ม่านแบบที่ถูกใจและเหมาะสมกับบ้านมากกว่า
  • รางม่านก็สำคัญ ควรเลือกรางม่านให้เหมาะกับการตกแต่ง หรือรางม่านที่สะดวกต่อการใช้งาน รูดลื่นไหลดี ไม่ติด ไม่สะดุด มีความแข็งแรง ควรดูตัวอย่างของจริงและทดลองใช้งานก่อน 
  • นอกจากนี้ ยังมีรางม่านสั่งงานโดยรีโมทคอนโทรลได้ หากชอบความหรูหรา การเลือกรางม่านที่สั่งเปิดปิดได้อัตโนมัติก็จะช่วยเพิ่มความสะดวกสบายมากขึ้น
  • วิธีทำความสะอาดผ้าม่านหน้าต่าง ก็เป็นอีกข้อที่ต้องให้ความสำคัญ ถ้าเลือกแบบที่มีรายละเอียดมากเช่นม่านยากๆ การทำความสะอาดด้วยตัวเองอาจไม่สะดวกเท่าไร ควรเลือกแบบทีลงตัวสำหรับตัวเองมากที่สุด
  • เนื้อผ้าที่ใช้ทำม่านหน้าต่าง ควรเช็คข้อมูลว่าการทำความสะอาดอย่างไร แบบซักเครื่อง แบบซักมือ หรือแบบซักแห้งเท่านั้น จะได้ทำอย่างถูกวิธี และไม่ทำให้ผ้าเสียหาย