รางผ้าม่าน

      รางผ้าม่าน เป็นอุปกรณ์ประกอบผ้าม่าน ทำหน้าที่แขวนผ้าม่าน รักษารูปทรงและ ใช้เปิด-ปิดผ้าม่าน นอกจากความลงตัว สะดวกสบาย ในการใช้งาน รางม่านยังเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ผ้าม่านดูดี ดูสวย รางม่านบางชนิด สามารถเป็นเฟอร์นิเจอร์แต่งบ้านได้ เพราะด้วยรูปแบบสวยงาม ได้ทั้งความหรูหรา และการใช้งาน

 

การเลือกรางม่าน

     รางม่านมีหลายแบบ แต่ละแบบทำขึ้นมา เพื่อรองรับรูปแบบม่านที่แตกต่างกัน ม่านจีบใช้รางต่างจากม่านพับ ม่านตาไก่ ม่านกระเช้า ใช้กับรางทรงกลม ม่านโรงพยาบายใช้รางเฉพาะ

    การเลือกใช้รางม่าน สำหรับผ้าม่านเพื่อการใช้งาน นอกจากความเหมาะสมสวยงาม สิ่งที่ต้องคำนึงคือความสะดวก คล่องตัวในการเปิด-ปิด การเลือกใช้รางม่านถ้าถูกต้อง ต้องเลือกรางที่ตรงม่านประเภทนั้นๆ เรามีตัวอย่างรางม่านรูปแบบต่างๆ ให้เลือกอย่างหลากหลาย

รางทรงกลม

       รางโชว์ รางม่านประเภทนี้ เน้นให้เห็นส่วนต่างๆของราง ความสวยงาม ของอุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น ราง หัวราง ห่วงแขวนม่าน เน้นเรื่องของออกแบบราง ที่ทำได้อย่างหลากหลาย ให้ความหรูหราสวยงาม ใช้กับม่านได้หลายชนิด เช่น ม่านจีบ,ม่านลอน, ม่านตาไก่,ม่านกระเช้า หรือประยุกต์เข้ากับม่านอื่นได้ เช่นม่านหลุยส์,ม่านพับ เป็นต้น

      เรียกรวมๆ ว่าม่านรางโชว์ ม่านรางแวร์ซายน์ ม่านรางหลุยส์ เมื่อประกอบเป็นม่าน จำให้รูปทรงสวยงาม แนวคลาสสิก รูปแบบเริ่มต้นรางของม่าน เป็นรางทรงกลม ทำจากหลายวัสดุ เช่น เหล็ก อลูมิเนียม สแตนเลส และไม้ มีหลากหลายให้เลือกใช้ ตามการออกแบบ

 

รางสแตนเลส

สวยนาน แข็งแรง

 

ราง Platinum

รางชุบสแตนเลส

 

ราง Galaxy

รางม่านสำเร็จรูป ยืดได้

 

รางไม้

สวยงามมีคุณค่า

 

ราง Oreintal

รางเหล็กหุ้มไวนิล

 

ราง Super chromium

รางเหล็ก ชุบโครเมี่ยม

 

ราง Tinanium

รางเหล็ก ชุบสีด้วยไฟฟ้า

 

ราง Louis 14

รางไม้คุณภาพดี แข็งแรง

 

ราง Many art

รางเหล็กชุบสีพิเศษ

 

ราง Milano

รางเหล็กพ่นสีแบบพิเศษ

 

ราง Brazilian & European

รางอลูมิเนียมอัลลอยด์

 

ราง Black & Gold

รางเหล็กทำสี 

คำแนะนำ

สำหรับรางประเภทนี้ เน้นความ หรูหรา สวยงาม เข้ากับการตกแต่งแต่ละสไตล์ การใช้งานในเรื่องความไหลลื่น อาจคล่องตัวสู้ม่านที่มีลูกล้อไม่ได้ เนื่องจากรูปทรงของรางที่มีข้อจำกัด ซึ่งต่างรางประเภทที่มีลูกล้อวิ่งภายในราง 

รางทรงเหลี่ยม

     สำหรับม่านจีบ ม่านลอน ม่านโรงพยาบาล ม่านกั้นห้อง ม่านกั้นได้ห้องหรือม่านตามแบบที่ต้องการ สามารถดัดโค้ง รางตัวเป็นทรงเหลี่ยม มีหลายแบบ เช่น รางตัวM  รางตัวH รางประเภทนี้จะมีลูกล้อวิ่งอยู่ในราง ความรื่นไหล คล่องตัว จะมากกว่ารางชนิดอื่น 

 

ราง M

รื่นไหล คล่องตัว

 

รางโค้ง

ลงตัว เข้ากับความต้องการ

 

รางโรงพยาบาล

โค้ง แบ่งห้อง เป็นส่วนตัว

 

รางม่านลอน

ทันสมัย มีหลายแบบให้เลือก

รางม่านเฉพาะ

   รางม่านเวที รางม่านพับ รางโค้งดัดมือ รางม่านสกายไลท์สำหรับติดเพดาน รางม่านแบบต่างๆ ซึ่งเป็นรางเฉพาะสำหรับพื้นที่นั้นๆ ตามการใช้งาน มีรายละเอียดแต่งต่างกันไป มีหลายรูปแบบ รางมีลูกล้อวิ่งในตัวราง ช่วยให้ผ้าม่านมีความรื่นไหลดีกว่า 

 

รางม่านเวที

แข็งแรง รับหนักได้มาก

 

รางม่านพับ

รางม่าน ขึ่นลงแนวดิ่ง

 

รางโค้งดัดมือ

สะดวก ง่ายดาย

 

รางม่านสกายไลท์

สวยนาน แข็งแรง

รางม่านไฟฟ้า

     รางม่านระบบไฟฟ้า สำหรับม่านจีบ ม่านลอน เพิ่มความสะดวก สบาย ในการใช้งาน ด้วยการใช้มอเตอร์ไฟฟ้า เปิด-ปิดม่านได้อย่างง่ายๆ ีแค่สัมผัส สวิท์หรือรีโมท มีอุปกรณ์เสริมสำหรับควบคุมการใช้งานควบคุมสั่งการระยะไกล และกำหนดให้ทำงานล่วงหน้าประจำในแต่วันของ1สัปดาห์

      ระบบตรวจจับตามสถานการณ์ผ่าน application ไม่ว่าจะเป็นมือถือหรือ tablet สั่งการจากนอกบ้านได้อย่างง่ายดาย มีเซนเซอร์ตรวจจับ  แสง เมื่อมีแดด มีลม มีฝน หรือมีแผ่นดินไหว มีอุปกรณ์รองรับ สร้างความสุขให้กับชีวิตอย่างง่ายดาย

 


Tel : 02-432-6693 , 02-432-6697
Mobile : 080-045-3939
Line : @ca999 หรือ c889