แบบผ้าม่าน

ผ้าม่าน ยอดนิยม สำหรับตกแต่ง บ้าน คอนโด อาคาร ที่พักอาศัย มีหลายแบบ ตามสไตล์การแต่ง ผ้าม่าน จีบ, ม่านตาไก่, ม่านพับ, ม่านหลุยส์, ม่านกระเช้า, ม่านลอน, ม่านโรงพยาบาล, ม่านรถยนต์, ม่านเรือ, ม่านเครื่องบิน แบบสวยๆ ที่กำลังได้รับความนิยม

อมตะ คลาสสิก ยอดนิยม เรียบง่าย เข้าได้กับการตกแต่งหลากหลาย

อมตะ คลาสสิก ยอดนิยม เรียบง่าย เข้าได้กับการตกแต่งหลากหลาย

อมตะ คลาสสิก ยอดนิยม เรียบง่าย เข้าได้กับการตกแต่งหลากหลาย

อมตะ คลาสสิก ยอดนิยม เรียบง่าย เข้าได้กับการตกแต่งหลากหลาย

ทันสมัย ลอนโค้งสลับหน้าหลัง อีกรูปแบบของการทำผ้าม่าน

สไตล์วินเทจ มีสายคล้องรางเหมือนเสื้อคอกระเช้า

หรือ ม่านน้ำตก ม่านบอลลูน เปิดม่าน-ปิดม่านแนวดิ่ง

คือม่านจีบ ทำกล่องครอบหัวม่าน สวยงามอีกรูปแบบ

ทันสมัย ลอนโค้งสลับหน้าหลัง อีกรูปแบบของการทำผ้าม่าน

สไตล์วินเทจ มีสายคล้องรางเหมือนเสื้อคอกระเช้า

ม่านสกายไลท์ ติดหลังคากระจก แบบม้วน และแบบผ้าพับ 

เป็นเส้นด้ายเรียงขนาดทิ้งจากด้านบน สำหรับกั้นพรางตา

ทันสมัย ลอนโค้งสลับหน้าหลัง อีกรูปแบบของการทำผ้าม่าน

สไตล์วินเทจ มีสายคล้องรางเหมือนเสื้อคอกระเช้า

หรือ ม่านน้ำตก ม่านบอลลูน เปิดม่าน-ปิดม่านแนวดิ่ง

กั้นห้องอาบน้ำ กันเปียก แบบสำเร็จรูป

ขั้นตอนการเลือกผ้าม่าน

          สำหรับผู้ที่กำลังจะทำผ้าม่าน หากทำออกมาแล้วผ้าม่านดูสวย ลงตัว เข้ากับสไตล์ของบ้าน ก็เป็นอีกความสุขของเจ้าของบ้าน ทำให้รู้สึกดี มีความถูมิใจ กลับกันถ้าภาพรวมออกมาไม่เป็นไปตามที่ต้องการ เป็นผลในทางตรงกันข้าม อาจสร้างความขุ่นข้องหมองใจไปอีกนาน

วิธีเลือกผ้าม่าน

วิธีเลือกทำผ้าม่าน มีหลายสิ่งที่ต้องประกอบกัน การที่จะได้ ผ้าม่านสวยๆ และลงตัวสำหรับบ้านที่คุณรัก มีหลายอย่างประกอบกัน เช่น แบบม่าน เนื้อผ้า สีผ้า ของตกแต่ง ก็ต้องคิดหรือทำการบ้านอย่างรอบครอบ ว่าบ้านเราม่านแบบไหนจะสวยและลงตัวกว่า แบบไหนใช้งานง่ายและสะดวกกว่า ก็ต้องมาคิดทบทวนกันอย่างรอบครอบเช่นกัน

การเลือกผ้าม่านจากประสบการณ์ ผมขอให้ข้อแนะนำ เพื่อเป็นความเข้าใจ และเป็นจุดเริ่มต้นในการตัดสินใจ จะขอกล่าวสิ่งที่เกี่ยวข้องก่อนทำ ผ้าม่าน ดังนี้

เลือกเนื้อผ้า

หลายคนมักมีข้อสงสัยเกี่ยวกับเนื้อผ้าและมักมีคำถามอยู่เสมอ อันนี้ผ้าอไร? คุณภาพผ้าเป็นอย่างไร มีคุณสมบัติอย่างไรบ้าง จริงๆแล้ว ผ้าม่านที่วางจำหน่ายตามร้านผ้าม่าน โดยส่วนใหญ่จะเป็นผ้าสำหรับทำผ้าม่านอยู่แล้ว โดยผ่านขั้นตอนการผลิตตามกระบวนการต่างๆ ที่มีจุดประสงค์หลักคือการทำผ้าม่านที่มีคุณภาพ มีคุณสมบัติต่างๆ เช่น ความทนทานต่อการใช้งาน ทนแดด ทนความร้อน ให้ความทนทาน สีไม่ซีด ไม่ซีดจางง่าย ไม่ยับ ไม่ยืด ไม่หด ทนการขูดขีดได้ดี ทิ้งตัวดี มีน้ำหนัก ด้านคุณสมบัติอื่นเช่น กันน้ำ กันไฟ กันร้อน กันแสง นั่นหมายความว่า ก่อนที่จะมาเป็นผ้าม่าน ก็ต้องผ่านกระบวนการต่างๆ มีการคัดเลือกคัดสรรตามความต้องของผู้ใช้อยู่แล้ว นั่นคือคุณภาพต่างๆดังที่กล่าว การเลือกเนื้อผ้าส่วนนี้ คุณต้องเป็นคนตัดสินใจว่า คุณต้องการผ้าแบบไหนที่จะตอบโจทย์คุณได้ดีกว่า

การเลือกสีและลายผ้าม่าน

ผ้าทุกชิ้น จะผ่านการอออกแบบสี ออกแบบลายรวมทั้งสร้างเท็กซ์เจอร์ให้กับผืนผ้า อย่างพิถีพิถัน การผลิตเมื่อมีการแข่งขัน การออกแบบให้สีให้สวยเข้ากับยุคสมัย ทันกับเทรนความนิยม รวมทั้งการออกแบบลายผ้าก็เป็นเรื่องสำคัญสำหรับดีไซน์เนอร์ ที่ต้องกลั่นกรองอย่างที่สุด เมื่อผ้าสีสวย ลวดลายโดนใจ ผู้ผลิดมีโอกาสขายได้มากกว่าแน่นอน นั้นหมายความว่า ผ้าที่วางขายในแง่ของสีและลายก็ผ่านการคัดกรองมาให้ระดับหนึ่งแล้ว สำหรับสีและลายของผ้าม่าน อยากให้เน้นไปที่สีมากกว่าลาย เพราะสีจะช่วยสร้างบรรยากาศและอารมณ์ได้ดีกว่า

การเลือกสีของผ้าม่าน ควรคำนึงถึงภาพรวม เช่น ผนัง โต๊ะ ตู้ เตียง เผื่อให้สีของม่านเข้า หรือไปกันได้กับสีของเครื่องตกแต่งอื่น ควรให้เข้ากับสีของภาพรวมนั้น หรือเลือกให้เข้ากับสีที่เด่นที่สุดของภาพรวม เช่น สีของโซฟา สีของเฟอร์นิเจอร์ ก็เป็นหลักของการเลือกสีอีกทางหนึ่ง

สำหรับที่ที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันนี้ ได้แก่ สีเอิร์ทโทน ซึ่งเป็นสีผสมระหว่างสองสี การมองเห็นจะไม่เป็นสีใดสีหนึ่งชัดเจน เอิร์ทโทน แนวอบอุ่น เช่น สีครีม น้ำตาล เทา เขียวหม่น จะเข้ากับสิงแวดล้อมได้ดี ไม่ขัดแย้ง แต่ทั้งนี้ควรให้ไปแนวเดียวกันกับภาพรวมของห้อง หรือดูสีใดสีหนึ่งของห้องที่มองแล้วเด่นกว่าเพื่น ให้ใช้ผ้าม่านสีนั้น หรือใกล้เคียงถ้าบ้านหลังเล็ก ห้องแคบ ควรเลือกผ้าสีอ่อน ให้มองสบายตา

ไม่ควรเลือกลายผ้าสีเข้มและลายใหญ่ หรือลายที่โดดเกินไป โดยเฉพาะผ้าพิมพ์ลายที่มีสีสันโดดเด่น จะทำให้ดูลายตา ห้องแคบ มองไม่สบายตา ตัวอย่างสีและลายผ้า

สีผ้าม่านเนื้อผ้าอย่างไหนสำคัญกว่า

การเลือกสีและลายผ้า อยากให้เน้นเรื่องของสีมากกว่าลาย เพราะภาพรวมของผ้าม่าน เมื่อมองแล้ว สีจะมีส่วนสำคัญกว่า การเลือกก็ควรเลือกสีให้เข้ากับบรรยกาศของบ้านหรือแนวการตกแต่ง รองลงมาให้เลือกเข้าโฉลกของตัวเองหรือตามที่คุณชอบ เพราะเรื่องของสีเป็นอะไรที่ไม่มีข้อจำกัด เป็นเหตุผลค่อนข้างกว้าง เนื่องจากสีมีหลายสิ่งหลายอย่างที่เกี่ยวข้อง เช่น เพศ วัย อารมณ์ บรรยากาศและสภานที่ เป็นเรื่องยากที่จะเลือกสีแล้วทำให้ลงตัวกับสิ่งที่เกี่ยวข้องดังกล่าวได้ง่ายๆ และแต่ละสีอาจลงตัวกับเจ้าของไม่เหมือนกัน การเลือกสีจึงขอแนะนำให้เลือกตามความชอบตามบุคลิกของตัวอเอง อย่าไปซีเรียส อย่าตามคนอื่นมาก เอาแค่ตัวเองชอบที่สุดเป็นพอ

แบบผ้าม่าน

    แบบของผ้าม่านที่นิยม มีหลายแบบ เช่น ม่านจีบ ม่านตาไก่ ม่านพับ ม่านหลุยส์ ม่านกระเช้า ซึ่งก็นิยมทำกัน ถ้ายอดนิยมตอนนี้ คงหนีไม่พ้นผ้าม่านแบบตาไก่ จากประสบการณที่ผ่านมา ความนิยมการทำผ้าม่านก็เป็นแฟชั่นด้วยเช่นกัน ที่ผ่านมาช่วงที่การตกแต่งเมื่อ 30 ปีที่ผ่านมา ความนิยมตกแต่งสไตล์โรมันเป็นที่นิยมอย่างมาก สังเกตุจากบ้านที่สร้างยุคนั้น จะมีรูปทรงที่เน้นความสวยงามลวดลายโรมัน ภายนอกมีการแต่งลวดลายสวยหรู อลังการ ผ้าม่านที่นิยมจึงเป็นผ้าม่านหลุยส์ ที่ให้ความสวยงามหรูหรา เป็นที่สุดของรูปแบบผ้าม่าน หรือถ้าไม่เป็นม่านหลุยส์ ก็อาจเป็นม่านที่ตกแต่งให้ความสวยงามใกล้เคียง เช่นผ้าม่านแบบจับจีบ ที่ทำกระโปรงหน้า ตัดโค้งหลายกลายรูปแบบ เสริมด้วยชายครุยที่เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้ม่านดูหรูขึ้น เป็นการตกแต่งที่นิยมอย่างมากในยุคนั้น แบบผ้าม่าน

เลือกผ้าม่านให้เข้ากับบรรยากาศ

นอกจากแบบม่านที่เป็นสิ่งสำคัญ สิ่งที่ต้องคำนึงอีกอย่างคือ เรื่องควว่าต้องไหนต้องการอะไร แต่ก็ต้องนึกถึงภาพรวม ที่ไม่ขัดแย้ง หรืออย่างน้อยต้องสอดคล้องและไปกันได้ กับแต่ละห้อง โดยเฉพาะพื้นที่ต่อเนื่องกัน เช่นห้องรับแขก โถงบัน ห้องอาหารที่ต่อเนื่องกัน ก็ไม่ควรเลือกผ้าคนละสีหรือลาย ควรใช้เป็นผ้าตัวเดียวกัน แต่แบบอาจต่างกันตามความเหมาะสมของขนาดหรือพื้นที่ได้

ห้องนอนถ้าต้องการทึบ ปิดแสงได้มากกว่า ก็ต้องเลือกม่านประเภทสีเข้มหรือผ้ากันแสง ซึ่งเป็นที่นิยม มีให้เลือกมากมายหลายแบบ ผ้าม่านห้องนอน
รับรับแขกหรือห้องนั่งเล่น ต้องเป็นสีที่สบายตา ให้ความโปร่ง โล่งมากกว่า เพราะต้องใช้ร่วมกันหลายคนที่เป็นสมาชิกในบ้าน ควรต้องมีบรรยากาศสบายๆ ไม่ทึบ ไม่อึดอัด ผ้าม่านจีบห้องรับแขก

ห้องครัว ควรดูตามความเหมาะสม ครัวหนักไม่ควรเป็นมู่ลี่ไม่ว่าจะเป็นไม้หรืออลูมิเนียม เพราะเมื่อมีคราบน้ำ คราบไขมัน โดยเฉพาะไขมันจากการทำอาหาร จะความสะอาดยากหรือห้องอื่นๆ ว่าต้องการอะไร อันนี้ต้องมีลายละเอียดและความเข้าบ้าง เช่นห้องนอน

ผ้าม่านแบบที่นิยม

ย้อนหลังประมาณ 10 ปี ม่านพับได้รับความนิยมอย่างมากสำหรับการตกแต่ง เพราะเป็นม่านรูปแบบใหม่ในยุคนั้น การเลือกใช้ม่านพับได้รับความนิยมอย่างมาก ปัจจุบัน ม่านที่ได้รับความนิยมแทนม่านพับ คือม่านตาไก่ เป็นแบบผ้าม่านที่เข้าได้กับการตกแต่งยุคนี้  ด้วยความเรียบง่ายและสะดวก ทำให้ผ้าม่านตาไก่เข้ามาแทนที่ ทุกวันนี้ สัดส่วนการทำผ้าม่านที่ร้าน ซีเอ.ทำให้กับลูกค้าประมาณ 70-80% เป็นผ้าม่านตาไก่ ดังนั้นความนิยมของม่านตาไก่ จึงเป็นที่นิยม ณ ปัจจุบันมากกว่าม่านแบบอื่นๆในสัดส่วนที่ค่อนข้างแตกต่างอย่างเห็นได้ชัด

คำถามที่พบบ่อยสำหรับลูกค้าที่ต้องการสั่งาสินค้ากับทางร้าน ซีเอ.เดคคอร์

คำตอบ มี 5 ขั้นตอนดังนี้

 1. ติดต่อสอบถาม และ นัดหมายผ่านทาง
  ~โทร.02 432 6693
  ~Line Official: @ca999
  ~เข้ามาที่หน้าร้านเลือกและดูสินค้า ถ้าต้องการทราบราคากรุณานำขนาด ความกว้าง ความสูง ของม่านที่ต้องการมาด้วย
 2. ทางร้านมีบริการ ส่งพนักงาน (เซล) หรือช่างไปแนะนำสินค้า รูปแบบและตัวอย่าง ให้กับลูกค้าเลือก และทำหการวัดพื้นที่ ประเมินราคา
 3. จัดส่งใบเสนอราคา ลูกค้าพิจารณารายละเอียด
 4. ลูกค้าโอนเงินมัดจำ และนัดหมายติดตั้งงาน
 5. ระยะเวลาการติดตั้ง ประมาณ 3-7 วัน หรือตามตกลง

คำตอบ ถ้าลูกค้าต้องการทราบราคาเบื้องต้น ลูกค้าสามารวัดขนาดเองได้ แต่อาจต้องมีรายละเอียดประกอบ เช่น ขยาดความกว้าง ความสูง และถ้ามีภาพประกอบด้วย จะสามารถลดข้อผิดพลาดได้ หรือโทรสอบถามวิธีการวัดจากทางร้านซีเอ.เดคคอร์ได้

คำตอบ มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย

 • เรามีประสบการณ์มากว่า 30 ปี
 • มีหน้าร้าน โชว์สินค้า สัมผัสและทดลองใช้งานก่อนตัดสินใจ
 • มีสินค้าประเภทม่านหลากหลาย เช่น ผ้าม่าน มู่ลี่ไม้ มู่ลี่อลูมิเนียม ม่านม้วน ม่านปรับแสง ฉากกั้นห้อง วอลเปเปอร์ ภาพวิว กระเบื้องยาง พรม กรอบรูป
 • มีตัวอย่างแต่ละสินค้าให้เลือกมากเป็นพิเศษ
 • เป็นตัวแทนจากบริษัทนำเข้าสินค้าและโรงงานมากกว่า 30 แบรนด์ชั้นนำ
 • มีทีมงานบริการและให้คำปรึกษาสำหรับข้อสงสัยต่างๆ
 • จำหน่ายสินค้าในราคาที่เป็นมิตร 
 • รับประกันคุณภาพสินค้าและงานติดตั้ง 

คำตอบ ทางร้านมีบริการวัดพื้นที่และติดตั้งฟรี

กรณีที่ลูกค้าสั่งซื้อสินค้าครบ 15,000 บาท ถ้าจำนวนเงินไม่ถึงจะมีค่าบริการ จำนวน 500 บาท ค่าติดตั้ง 1,000 – 1,500 บาท หรือตามตกลง เฉพาะ กรุงเทพ-นนทบุรี และ ปริมลฑลบางพื้นที่

Latest News