ผ้าม่านจีบแบบรีดจีบ

ผ้าม่านจีบ แบบรีดจีบเป็นสันคม

          แบบรีดจีบ รีดให้เป็นสันคม ผ้าม่านจีบ ทำได้2แบบ แบบแรกคือแบบรีดจีบ แบบที่สองคือแบบไม่รีดจีบ การรีดให้เป็นจีบแบบเป็นสันคม เป็นรูแบบที่นิยมใช้กันมานาน ให้ความสวยงามเป็นระเบียบ โดยทุกจีบจะถูกรีดให้คมเป็นสันทั้งด้านหน้าและด้านหลัง สลับเหมือนฟันปลา หรือแบบหีบเพลง

         ส่วนแบบที่2คือ แบบไม่รีดจีบ ปล่อยให้เป็นลอน ซึ่งเป็นที่นิยมในปัจจุบัน เนื่องจากรูปแบบในส่วนของผ้าปล่อยให้ทิ้งตัวเป็นธรรมชาติ แต่ต้องจับระยะให้เท่ากัน เพื่อความสวยงามและเป็นระเบียบ โดยผ้าจะทิ้งตัวเป็นลอน ให้ความสวยงามออ่นช้อยมากกว่า ส่วนตามภาพหน้านี้เป็นแบบรีดจีบ

ผ้าม่านจีบ แบบรีดจีบ

 

ผ้าม่านจีบแบบรีดจีบเป็นสันคม

ให้ความสวยงาม เป็นระเบียบ

pleat curtains

 

ติดตั้งในกล่อม่าน 

กล่องม่าน ทำจากไม้ เป็นส่วนของงานเฟอร์นิเจอร์ ลูกค้าออกแบบเตรียมไว้ก่อนติดม่าน

กล่องไม้เฟอร์นิเจอร์บิวอิน         

      ผ้าม่านจีบ ติดตั้งได้ทั้งผนังและเพดาน รวมทั้งการติดตั้งในกล่องม่าน สำหรับบ้านหลังนี้ เจ้าของเป็นดีไซน์เนอร์ ออกแบบตกแตงภายใน งานตกแต่งเฟอร์นิเจอร์บิวส์อิน ความสวยงามลงตัว สมบูรณ์แบบ ทั้งส่วนพื้น ผนัง และเพดาน การออกแบบเฟอร์นิเจอร์บิวส์อิน ทั้งโต๊ะ ตู้ เตียง ลงตัวอย่างสมบูรณ์แบบโดยเฉพาะส่วนที่ต้องติดผ้าม่าน ทั้งหน้าต่างและประตู ทางเจ้าของบ้านได้ออกแบบเตรียมพื้นที่ไว้ โดยทำเป็นกล่องสำหรับผ้าม่านด้วยการบิวส์เฟอร์นิเจอร์ไว้รอ

ผ้าม่านจีบแบบรีดจีบ_3

 

ผ้าเนื้อเงา มีเท็กซ์เจอร์

ผ้าสีน้ำตาลทอง เนื้อเงา มีเท็กซ์เจอร์ คล้ายผ้าไหม เนื้อหนา ผ้าทิ้งตัวดี มีน้ำหนัก

ผ้าม่านจีบ แบบรีดจีบ

 

ใช้รางตัว M แบบเชือกดึง

รางตัวM รางลูกล้อคู่ ให้ความลื่นไหลได้ดี เหมาะกับผ้าม่านที่มีความกว้าง หรือ ม่านที่มีความสูง

ลักษณะของผ้า      

ส่วนผ้าม่านทางเจ้าของบ้านเลือกใช้ม่านแบบจับจีบเกือบทั้งหลัง โดยเน้นเรื่องของจีบจากบนลงล่างให้เป็นสันคม รูปแบบให้ความสวยงามเป็นระเบียบ จีบเรียงสวย ขนานเรียงตามแนวตั้ง ให้ความเรียบร้อยสวยงาม ส่วนสีของผ้าม่าน เน้นสีน้ำตาลเพื่อให้ผ้าม่านตัดกับสีผนังที่เป็นสีขาว และเข้ากับพื้นและผนังบางส่วนที่เป็นไม้ ภาพรวมงานออกมาถือว่าสวยงามลงตัวกลมกลืนทั้งผ้าม่านและเฟอร์นิกเจอร์

       ผ้าม่านจับจีบชุดนี้ เจ้าของบ้านเลือกผ้าสีน้ำตาลเนื้อเงาเล็กน้อย เนื้อผ้าความพิเศษคือ เนื้อมีเท็กซ์เจอร์ เส้นด้ายนูนเป็นปมเล็กน้อย เห็นลายเส้นที่ทอเป็นแนวนอน เส้นด้ายนูนกว่าเส้นด้ายแนวตั้ง ลักษณะคล้ายผ้าไหม เส้นด้ายมีปมเล็กๆเน้นลายที่เรียนแบบการทอผ้าไหมจากเครื่องทอมือชาวบ้าน สีของผ้าเป็นสีน้ำตาลปนเหลืองทอง ให้ความต่างจากการไล่เฉดสีจนได้สีที่ต้องการ สีขอผ้าตัดกับสีผนังที่เป็นสีขาวนวลงาช้าง เข้ากับพื้นและผนังบางส่วนที่ตกแต่งด้วยไม้แท้ ได้งานออกมาถือว่าสวยงามลงตัวเลยทีเดียว

 

 

รางM รางสำหรับม่านจับจีบ

ส่วนของรางม่าน ทางเจ้าของบ้านเหลือกใช้เป็นรางตัว M แบบมีเชือกดึง เป็นรางที่ใหความลงตัว ให้ความลื่นไหลได้ดี รูดง่าย เบาแรง รางที่มีลูกล้อคู่ เป็นลูกล้อมาตรฐานสำหรับรางประเภทนี้ ตัวรางทำจากอลูมิเนียมอบขาว สีสวย เข้าได้กับผ้าทุกสี ให้ความแข็งแรง พร้อมเชือกดึงม่าน เลือกได้ทั้งแบบ แยกกลาง(สไลด์คู่) เก็บข้าง(สไลด์เดี่ยว) จะเก็บด้านซ้ายหรือด้านขวาก็ได้ มีตัวถ่วงเชือกหรือโช๊คลอยในชุด เพื่อความสวยงาม งานต่อการใช้งาน และให้เชือกทิ้งต้วไม่พันกัน

ดูรางตัวM

 

Tel : 02-432-6693 , 02-432-6697
Mobile : 080-045-3939
Line : @ca999 หรือ c889